Hướng dẫn làm món cải bẹ xanh xào thịt bò thơm ngon nức mũi

Với cải bẹ xanh, hay cò được gọi là cải bẹ mào gà có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau. Trong đó món cải bẹ xào thịt bò được nhiều người thích nhất. Dưới đây là những hướng dẫn làm món cải bẹ xanh xào thịt bò.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 300 g rau cải

- 5 quả ớt

- rau mùi, bột canh, bột nêm, nước mắm

- gừng 1 nhánh

Cách làm

- Thịt bò cần rửa sạch rồi thái lát mỏng. Khi thái cần thái theo thớ để thịt bò không bị dai

- Cho một ít nước nắm, hạt nêm, bột canh, tỏi băm nhuyễn, gừng vào thịt bò ướp trong vòng 15 phút.

- Rau cải bạn nên tước bỏ đi phần xơ và cắt khúc vừa ăn rồi mang chần qua với nước sôi, sau đó cho thêm vào một ít muối để màu xanh của rau trở nên hấp dẫn hơn.

Rau mùi cắt khúc, ớt sừng thái lát.

 

f:id:hatgiongonline:20171110182520j:plain

- Đun nóng dầu, cho nốt số tỏi lúc nãy vào phi thơm lên. Sau đó cho thịt bò vào xào nhanh với lửa to khoảng 2 phút thì đổ thịt ra đĩa.

- Cho dầu ăn tiếp để xào rau cải ngồng, bỏ thêm chút hạt nêm, bột canh. Sau đó cho thịt bò vào xào cùng, cuối cùng cho thêm ít hạt tiêu đến khi thịt bò vừa chín tới.

Chúc các bạn thành công. Nếu muốn có rau cải ngon xanh tốt ăn quanh năm, hãy mua hạt giống rau về tự trồng nhé, bạn có thể tham khảo các loại như hạt giống rau cải bẹ mào gà.